PHAHONYOTHIN.COM

Phahonyothin Ads

การเดินทางไปขอนแก่นที่จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป 555 (26-28 กรกฎาคม 2561)

nattasan

  • **
  • 85
  • +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สวัสดีครับ

เริ่มต้นจากออกเดินทางวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ตอน 22.00 น. ทุ่มครับ ผมออกเดินทางจากฝั่งธนจะเดินทางไปขอนแก่นก็เลือกไปทางบางบัวทองมุ่งหน้าไปอยุธยาไม่รู้จำทางถูกมั้ยครับแต่ประมาณนี้ครับก็รถติดเรื่อยๆตั้งแต่ออกละครับ ประมาณเที่ยงคืนได้ยังไม่ถึงทางบรรจบกับรังสิตผมเห็นแฟนผมหาวบ่อยก็เลยอาสาเปลี่ยนมาเป็นคนขับแทนครับ

มาจนถึงช่วงที่มาบรรจบทางกับรังสิตก็ยิ่งติดหนักถึงหนักมากมาเรื่อยๆครับ แล้วตลอดทางก็เรียกว่าคลานไปเรื่อยๆครับ มาจนผมไม่แน่ใจว่ากี่โมงผมได้แวะปั้มน้ำมันปั้มยึงจำไม่ได้ว่าตรงไหนครับเข้าห้องน้ำแล้วก็เข้าไปซื้อกาแฟกดตู้เซเว่นซึงกดมาแก้ใหญ่สุดครับ 555 เพราะรู้ว่าต้องขับอีกนานแล้วก็กลัวง่วงครับ จำได้ว่าตลอดทางที่ผ่านมามีรถบางคันน่าจะท้อใจกับรถติดก็จอดข้างทางนอนเลยครับอยู่รวมกันเป็นกลุ่มเป็นก้อนครับ ปั้มน้ำมันทุกที่คนเต็มแทบจะเข้าไม่ได้กันเลยทีเดียวครับ

หลังจากได้กาแฟไปก็ขับไปเรื่อยๆครับ แล้วอาการไม่ดีก็เริ่มออกที่สระบุรีครับ ผมเริ่มปวดท้องครับแรกครับ จำไม่ได้ว่าที่ไหนครับรถติดไปไหนไม่ได้เลยเห็นร้านลาบข้างๆ เลยลงไปขอเค้าเข้าครับ โชคดีเค้าให้เข้าครับ ต้องขอบคุณพี่ผู้หญิงร้านนั้นมากๆครับที่กรุณาผมไม่งั้นผมตายแน่ครับ เสียดายไม่ได้มองชื่อร้านเค้าครับ ผมจะเอามาเขียนขอบคุณพี่เค้าครับ แล้วก็ปวดครั้งที่ 2 ตรงทางเริ่มเข้าเขื่อนลําตะคอง ก็ได้ไปเข้าห้องน้ำตรงจุดพักทัวร์ที่นึงครับ หลังจากเสร็จเรียบร้อยก็ออกรถอีกครั้งครับ แล้วก็ปวดท้องอีกครับมาเข้าครั้งที่ 3 ที่ จุดชมวิวเขื่อนลําตะคองครับ ผมรู้แล้วครับว่าอาการไม่ค่อยดีละครับ แม่แฟนผมเค้าก็ให้ยามากินครับ แล้วแฟนผมก็เปลี่ยนมาขับแทนครับ ต้องบอกก่อนครับว่าตอนนี้เวลา 9.00 น. โมงของวันที่ 27 กรกฎาคม 2561 ครับ เกือบ 12 ชั่วโมงแล้วครับยังไม่ได้ไปไหนเลย

หลังจากได้ยาไปผมก็หลับแล้วก็ตื่นมาอีกทีช่วงบ่ายๆครับเพื่อบแวะกินข้าว ผมมาสลับขับกับแฟนผมอีกทีช่วงเมืองพลครับน่าจะใกล้ขอนแก่นแล้วครับ ถ้าจำเวลาไม่ผิดประมาณ 16.00 น. ได้ครับ แล้วผมก็ขับต่อไปเรื่อยจนถึงจุดหมายประมาณ 17.30 น. ได้ครับ

พอมาถึงก็ไม่ค่อยมีเวลาทำอะไรแล้วครับ แล้วก็ต้องเตรียมตัวกลับบ้านวันพรุ่งนี้แล้ว 28 กรกฎา 2561

การเดินทางครั้งนี้ผมจะจำไว้ไม่ลืมเลยครับ 555 โหดมาก การเดินทางช่วงวันหยุดยาวนี่ต้องวางแผนดีๆครับ

*** ลืมเล่าครับตอนที่ผมเข้าห้องน้ำครั้งแรกก็คุยกับพี่คนขายร้านลาบว่ารถติดมาก เค้าก็บอกว่าปกติช่วงเทศกาลเค้าจะให้พวกรถใหญ่หยุดวิ่ง รถใหญ่ก็พวกรถบรรทุกนะครับ ผมว่าก็จริงครับ พวกรถบรรทุกขับไม่ค่อยดีเลยครับอย่าหาว่าผมว่าเลยครับ นึกจะแซงก็แซง พอแซงก็ช้าเพราะทำความเร็วไม่ได้ บางช่วงแซงกัน 3 เลน ปิดถนนพอดีครับ เป็นปัญหาจริงๆครับ ไม่รู้เมื่อไรจะมีคนเข้ามาจัดการกับแก้ไขปัญหาพวกนี้ หวังว่าจะมีทางแก้ไขกันนะครับ

ขอบคุณครับ
"เรากล่าวซึ่งเจตนาว่าเป็นกรรม"

Phahonyothin Ads